Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng nhà container

Container làm văn phòng hay nhà container… là một giải pháp độc đáo và sáng tạo cho nhu cầu nhà ở hiện nay đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí, dễ dàng vận chuyển mọi nơi. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của nhà container.

Và tại sao nên sử dụng nhà container?

Những căn nhà container hiện nay đã không còn quá mới lạ với nhiều người. Không chỉ là một biện pháp tiết kiệm phục vụ nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và trên những nền đất chưa được cấp phép xây dựng những căn nhà container ngày càng được cải tiến khoa học và tiện nghi hơn để trở thành dạng nhà độc đáo, cá tính, gọn nhẹ dễ dàng di chuyển.

Chi phí tối thiểu để làm một căn nhà container hoàn chỉnh với 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, khu bếp và khu vệ sinh là khoảng 100 triệu đồng. Số lượng thùng container để làm một ngôi nhà ít hay nhiều phụ thuộc vào diện tích và chi phí của chủ nhân.

Ưu điểm của nhà container

Nhà container ban đầu được sáng tạo ra với mục đích tận dụng những thùng container cũ đồng thời giải quyết nhu cầu nhà ở tức thì. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại theo cách làm này thì chưa thể trở thành một căn nhà đúng nghĩa mà cần cải tạo lại, hình thành nên những không gian sống khá tiện nghi mà không quá tốn kém.

Ưu điểm lớn nhất của nhà Container là có thể thi công ở trên mọi địa hình, giá xây dựng không cao nên phù hợp với những đối tượng người có thu nhập thấp hoặc chỉ thuê đất sử dụng trong thời gian ngắn. Thời gian thi công nhanh chóng (chỉ bằng 10% so với việc xây dựng một căn hộ có diện tích tương đương), giảm đến 70% chi phí khi xây móng. Dễ dàng di chuyển đi nơi khác (chỉ cần lắp bánh để kéo đi).

Thời gian thi công loại nhà container rất nhanh chóng

Một ngôi nhà container được rao bán với giá từ 100 đến 300 triệu có thiết kế gồm 1 tầng trệt, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 tầng lầu, 2 phòng ngủ, nhà tắm, nhà vệ sinh. Bài trí được các nội thất tối thiểu như tivi, tủ lạnh, bàn ăn, bàn làm việc, salong, bình nóng lạnh…

Nội thất cơ bản trong một căn nhà làm từ container

Vấn đề khiến nhiều người nghĩ đến nhiều nhất khi nói về nhà làm từ container đó là sự nóng bức và tiếng ồn do vỏ làm từ kim loại. Hiện nay Công Ty CP Container Huy Thắng với những cải tiến mới trong gia công, lắp ghép nhà container sử dụng các vật liệu như bông thủy tinh, xốp, foam chống nóng, chống tiếng ồn vì vậy tường nhà container có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt cùng tính năng hoán cải về diện tích một cách đa dạng.

Bố cục của một căn nhà container hay container văn phòng sẽ được thiết kế hay gia công theo yêu cầu của chủ nhân yêu cầu.

Vẫn còn đó những nhược điểm:

Mặc dù loại nhà này phù hợp với nhiều điều kiện địa hình nhưng thực tế cho thấy nhà container vẫn chưa được phổ biến tại các thành phố lớn, đó là bởi những nhược điểm như:

– Chưa được sử dụng phổ biến do yếu tố truyền thống.

– Thời gian sử dụng thực tế của loại nhà với thiết kế được dùng từ thép chất lượng cao có thể đạt hơn khoảng từ 20 đến 30 năm nhưng do điều kiện thời tiết và khí hậu Việt Nam nóng ẩm khiến các vật liệu rất dễ bị ô xi hóa nên chúng ta có thể tạm tính theo thời gian sử dụng như trên.

Mặc dù còn đó những hạn chế nhưng kiểu nhà container nhưng Nhà container vẫn luôn là một sáng tạo đặc biệt và trở thành loại hình nhà cửa rất tiềm năng trong tương lai nữa, đặc biệt khi nhu cầu nhà ở vẫn ngày càng bức thiết tại các đô thị lớn, những sáng tạo độc đáo cho không gian mới lạ theo thị hiếu hiện nay. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các mẫu nhà container đẹp nhất hiện nay.

Hotline: 0862 999 623

Website: hanoi-container.com.vnvantaihtc.com

Gọi điện thoại
0862.999.623
Chat Zalo