Điều hòa container không mát?? Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày nay điều hòa đã trở nên phổ biến với mọi gia đình và là trợ thủ đắc lực vào những ngày hè nắng nóng. Đối với các công trường xây dựng thường xuyên sử dụng container văn phòng cũng vậy, bỗng nhiên một ngày điều hòa container không mát thì chắc bạn sẽ rất khó chịu và không thể làm việc được trong môi trường ngột ngạt của container. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến điều hòa trên container văn phòng không mát và cách khắc phục như thế nào thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Container văn phòng 20 feet

Nguyên dẫn đến việc điều hòa container không mát

Có nhiều nguyên dẫn đến việc điều hòa container không mát nhưng những nguyên nhân chính dưới đây mà bạn cần kiểm tra trước tiên khi gặp tình trạng đó.

Không vệ sinh điều hòa trong một thời gian dài

Việc sử dụng điều hòa liên tục trong thời gian dài là nguyên nhân đầu tiên bạn cần kiểm tra. Bởi lưới lọc bám bụi bẩn quá nhiều sẽ làm cản trở việc lưu thông của luồng khí lạnh trong phòng.

Nên vệ sinh lưới lọc điều hòa thường xuyên

Vậy nên hãy kiểm tra và vệ sinh lưới lọc điều hòa của bạn thường xuyên khoảng 2 tháng 1 lần. Giúp điều hòa có thể hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Nguồn điện không ổn định

Việc sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc có thể khiến nguồn điện quá tải, không ổn định. Điều này dẫn đến việc điều hòa container mát không đều, thậm chí không hoạt động. Để xác định nguyên nhân thì bạn hãy tắt tạm thời một số thiết bị điện xem tình trạng điều hòa có làm mát trở lại không. Hoặc bạn có thể sử dụng thiết bị đo điện.

Nếu xác định nguyên nhân là do nguồn điện thì bạn sử dụng thêm thiết bị ổn áp để điều hòa hoạt động hiệu quả.

Điều hòa hết Gas hoặc thiếu Gas do đường ống bị rò rỉ

Việc lắp ráp điều hòa không đúng kỹ thuật hoặc đường ống đồng bị gãy gập trong quá trình vận chuyển container có thể là rò rỉ khí Gas. Bạn có thể nhận biết qua những dấu hiệu sau:

  • Điều hòa hoạt động không ổn định, lúc mát lúc không.
  • Có hiện tượng phủ tuyết trên mặt lạnh do nguồn không khí lạnh phân tán không đồng đều.
  • Block và quạt vẫn chạy nhưng không phát sinh nhiệt
  • Những dòng máy đời mới hiện nay sẽ báo lỗi và tự ngừng hoạt động sau khoảng 10-15 phút.

Đối với trường hợp này bạn nên liên hệ đơn vị cho thuê container để được hỗ trợ xử lý.

– Công suất điều hòa không phù hợp với diện tích phòng

Hiệu quả làm việc của điều hòa phụ thuộc nhiều yếu tố như vật liệu xây dựng, diện tích, nguồn nhiệt,…Để điều hòa hoạt động hiệu quả bạn nên lựa chọn công suất theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 Công suất máy lạnh Diện tích phòng
 1 HP ~ 9000 BTU Dưới 15m2
 1.5 HP ~ 12.000 BTU Từ 15 đến 20m2
 2 HP ~ 18.000 BTU Từ 20 đến 30m2
 2,5 HP ~ 24,00 BTU Từ 30 đến 40m2

Tuy nhiên do container văn phòng được thi công bằng kim loại nên có khả năng hấp thụ nhiệt lớn hơn các loại vật liệu khác. Do đó thay vì lắp đặt điều hòa 9.000 Btu cho container văn phòng 20feet có diện tích 15m2 bằng điều hòa có công suất 12.000 Btu để đảm khả năng làm mát hiệu quả.

Việc lắp đặt điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng rất quan trọng không chỉ với nhà ở thông thường mà cả container văn phòng. Vậy nên khi lắp đặt điều hòa bạn nên nhờ sự tư vấn của người có chuyên môn.

– Đặt sai chế độ làm mát trên điều khiển

Không ít người sử dụng điều hòa chỉ sử dụng đến nút bật – tăng giảm nhiệt độ cơ bản mà chưa tận dụng hết được các tính năng. Để tránh được tình trạng container không mát thì bạn cần đặt đúng chế độ làm mát. Dưới đây là các ký hiệu và tính năng cơ bản trên điều khiển điều hòa bạn cần lưu ý:

  • ON/OFF – Khởi động/Tắt máy điều hòa.
  • MODE – Chọn chế độ sử dụng
  • COOL – Chế độ làm lạnh (hình bông tuyết)
  • DRY – Chế độ khử ẩm (hình giọt nước)
  • HEAT – Chế độ sưởi ấm, chỉ điều hòa 2 chiều mới có chức năng này.
  • FAN SPEED –  Điều chỉnh tốc độ quạt gió

Ngoài ra còn một số tính nữa khác nữa tùy thuộc vào các hãng sản xuất, bạn có thể tham khảo hình dưới

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng khách hàng có thể hiểu hơn về những nguyên nhân khiến điều hòa container không mát và cách khắc phục. Lưu lý trước khi nhận container khách hàng nên nhắc đơn vị cho thuê container kiểm tra, chạy thử điều hòa để đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Mọi nhu cầu sử dụng container xin vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Và Vận Tải Container Huy Thắng

Website: https://hanoi-container.com.vn – vantaihtc.com

Hotline: 0862 999 623

Email: saleshanoicontainer@mail.com

Gọi điện thoại
0862.999.623
Chat Zalo