Container văn phòng là gì? Địa chỉ bán container rẻ nhất hiện nay

Container văn phòng xuất hiện tại nước ta vào những năm 1995-1996 của thế kỷ trước,  và ngày càng được sử dụng nhiều tại các công trường xây dựng. Vì có giá thành rẻ hơn so với loại hình văn phòng xây truyền thống, có thể di chuyển từ công trình này sang công trình khác. Mặt khác, khi cần sửa chữa cũng dễ dàng hơn, độ an toàn cao. Tuy nhiên, với một số người chưa sử dụng bao giờ thì đều có chung câu hỏi là: Container văn phòng là gì? Giá bán container Văn phòng bao nhiêu“? 

Container văn phòng là gì? Vì sao gọi là container văn phòng?

Container Văn phòng xuất hiện tại nước ta vào những năm 1995-1996 của thế kỷ trước. Tập trung chủ yếu tại các Thành phố lớn như: Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vì mức độ xây dựng phát triển nhanh, các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu vào Việt Nam nên đã xuất hiện container Văn phòng tại các dự án kể từ thời điểm đó. Ngày đó, nói đến công ten no văn phòng ít ai hiểu được nó như thế nào, thiết kế ra sao?? Về sau này sử dụng phổ biến hơn nên container văn phòng mới được biết đến nhiều, và nhiều người, nhiều đơn vị đã hiểu được tầm quan trọng và các ưu điểm của cong ten no văn phòng mang lại. Sau này, các khu công nghiệp mọc lên tại các khu vực thì sản phẩm container văn phòng được sử dụng đại trà hơn, và được các đơn vị xây dựng lựa chọn hàng đầu.
Container văn phòng là một loại nhà container, được cải tạo từ những chiếc container cũ, hoặc được dựng mới, sử dụng cho mục đích làm văn phòng, phòng điều hành tại các công trình xây dựng, các dự án…Được lắp đặt các trang thiết bị phù hợp với công năng sửa dụng như: Cửa đi, cửa sổ, hệ thống điện, đèn chiếu sáng, ổ cắm điện, công tắc, quạt hút, điều hòa nhiệt độ…Có loại còn được làm thêm phòng vệ sinh khép kín bên trong. Vì vậy, dễ hiểu vì sao mà container Văn phòng lại được sử dụng nhiều trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây.
Ngoài ra, cong ten no Văn phòng có thể thiết kế và cải tạo theo yêu cầu để phù hợp với mục đích sử dụng của các đơn vị hay cá nhân…Có thể tùy biến kích thước khác nhau về chiều dài và chiều rộng. Nhưng vẫn đảm bảo được về độ an toàn chắc chắn. Khi bạn ngồi làm việc bên trong container văn phòng cũng không khác gì làm việc trong một văn phòng được xây dựng truyền thống. Vì cũng được trang bị các thiết bị đi kèm để làm việc.

Những ưu điểm của container văn phòng mang lại là gì?

Container văn phòng có nhiều ưu điểm hơn so với văn phòng kiểu truyền thống. Một số ưu điểm nổi trội có thể kể đến như:
+ Không mất thời gian xây dựng, tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ hơn so với loại hình văn phòng xây dựng truyền thống.
+ Dễ dàng sửa chữa, thay thế thiết bị, bảo trì, có thể cải tạo diện tích sao cho phù hợp.
+ Thân thiện với môi trường, cách nhiệt tốt, vách được làm từ vật liệu tốt cho sức khỏe
+ Thuận tiện cho việc sử dụng, có thể làm 1 hoặc 2 tầng.
+ Di chuyển đến vị trí mới khi cần thiết một cách dễ dàng nhanh chóng
+ An toàn, bền bỉ hơn so với làm lán trại
+ Có thể lựa chọn phương án thuê hoặc mua, tùy theo nhu cầu sử dụng
Cũng chính vì có nhiều ưu điểm mang lại nên container văn phòng hiện nay là một sản phẩm không thể thay thế tại các công trình. Đặc biệt là đối với các đơn vị xây dựng, các nhà thầu, Ban quản lý dự án…

Các loại Container Văn phòng phổ biến hiện nay??

Container văn phòng hiện nay có hai loại chủ yếu đó là:
+ Container văn phòng 10 feet (dài 3m x rộng 2,5m x  cao 2,6m) diện tích 6.5m2.
+ Container văn phòng 20 feet (dài 6m x rộng 2,5m x  cao 2,6m) diện tích 14m2.
+ Container văn phòng 40 feet (dài 12m x rộng 2,5m x cao 2,6m) diện tích 30m2
Đó là kích thước chuẩn của một chiếc container để dễ dàng vận chuyển trên các thùng xe đầu kéo, xe cẩu tự hành. Tuy nhiên có một số loại container văn phòng được cải tạo diện tích rộng hơn, hoặc cải tiến hơn so với các loại thông thường, lắp đặt trang thiết bị cao cấp hơn như: Phòng vệ sinh, nhà tắm, trang bị cả bình nóng lạnh…
Ngoài ra còn được thiết kế 2 tầng hoặc 3 tầng để tiết kiệm diện tích mặt bằng tại các công trường. Cải tạo rộng 3m, 3,5m.. dài 7m, 8m, 9m và 12m hoặc dài hơn nữa. Hoặc có thể ghép từ 2-3 container lại với nhau, tạo thành một khối văn phòng làm việc có diện tích rộng rãi 60m2 – 90m2 cho khoảng từ 20-30 người làm việc, rất tiện lợi.

Container văn phòng được cải tạo như thế nào??

Container văn phòng được thiết kế và cải tạo gồm các hạng mục sau đây.
 • Sử dụng vỏ container cũ, hoặc vỏ container dựng mới dày 1,2 – 1,5mm
 • Tạo khung xương sắt bên trong, lót xốp cách nhiệt, trần vách ốp tấm ceamboard, lăn sơn nội thất
 • Hệ thống điện bao gồm: Đi dây 2 x 2,5, Ổ cắm, công tắc, đèn chiếu sáng, quạt hút
 • Điều hòa nhiệt độ
 • Sàn gỗ nguyên bản dày 2,8cm. Bên trên trải tấm nhựa PVC ( tabi)
 • Hệ thống cửa bao gồm: Cửa đi, cửa sổ khung sắt, nửa trên lắp kính.
( Có thể làm thêm nhà vệ sinh khép kín, với đầy đủ thiết bị vệ sinh đi kèm)
Phù hợp với các đơn vị xây dựng làm văn phòng tại công trường.
Container văn phòng lắp cửa cuốn

Giá thuê container văn phòng được tính như thế nào??

Giá thuê container thường được tính theo tháng, và có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào loại container, kích thước, thiết kế,… Giá cho thuê container văn phòng cũng phụ thuộc vào đơn vị cung cấp sản phẩm, với mỗi đơn vị sẽ có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào quy mô sản xuất, chất lượng sản phẩm, trình độ và kinh nghiệm của đơn vị cung cấp sản phẩm container văn phòng. Có thể tham khảo đơn giá và quy cách như sau:
 • Container Văn phòng 10 feet: ~ 1,5- 2tr đồng/ tháng
 • Container văn phòng 20 feet: ~ 2,7-3tr đồng/ tháng
 • Container Văn phòng 40 feet: ~ 3,5- 4tr đồng/ tháng
Với mức giá cho thuê container hiện nay trên thị trường hầu hết đều được các đơn vị chấp nhận. Bởi giá cả phù hợp với thời điểm và công năng sử dụng. Nếu bạn thi công tại công trình từ 2-5 tháng, thì bạn có thể lựa chọn phương án thuê container văn phòng để làm việc. Tiết kiệm chi phí tối đa cho đơn vị.
Container Văn phòng cải tạo chồng tầng

Giá bán container văn phòng bao nhiêu?

Giá bán container văn phòng cũng khác nhau tùy theo các đơn vị. Vì đơn giá còn liên quan đến quy cách và vật liệu của một số nhà cung cấp. Vì vậy, có thể đơn giá sẽ khác nhau tùy theo chất lượng của các đơn vị sản xuất để đưa ra giá bán và các thiết bị lắp đặt đi kèm, hay loại có phòng vệ sinh hay loại không có nhà vệ sinh. Tại thời điểm năm 2021, giá bán container văn phòng trên thị trường giao động như sau:
 • Container Văn phòng 10 feet: Giá bán khoảng 42-45 triệu/ c
 • Container Văn phòng 20 feet: Giá bán khoảng 55-58 triệu/ c
 • Container Văn phòng 40 feet: Giá bán khoảng 95-98 triệu/ c
Ngoài ra, nếu các loại container văn phòng có nhà vệ sinh thì đơn giá sẽ cao hơn từ 5-7 triệu đồng/ c. Và có thể phụ thuộc theo các thời điểm khác nhau.
Ngoài việc quan tâm về giá sản phẩm container văn phòng thì quí khách cần phải tính toán đến chi phí vận chuyển lắp đặt để cân đối tài chính. Với khách hàng ở xa thì chi phí vận chuyển có thể tăng cao hơn.
Cải tạo container rộng 3,5m

Ở đâu bán container văn phòng uy tín chất lượng tốt??

Công ty Cổ phần container Huy Thắng được biết đến là một trong những đơn vị chuyên bán container văn phòng uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay. Cung cấp container hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm công ten nơ văn phòng của chúng luôn đáp ứng cho khách hàng cả về chất lượng, số lượng cũng như giá thành, dịch vụ..mang đến sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối khi sử dụng. Trải qua hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực mua bán và cho thuê container văn phòng tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc, được các đơn vị xây dựng, vận tải, các nhà thầu đánh giá cao về sự chuyên nghiệp trong phục vụ.
Luôn đảm bảo được các yếu tố về chất lượng, thời gian giao hàng, dịch vụ bảo hành và các chính sách hỗ trợ đến khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Là đơn vị uy tín hiện nay về dịch vụ cung cấp sản phẩm container các loại trên thị trường.
Hy vọng qua bài viết: “Container văn phòng là gì? Giá bán container văn phòng bao nhiêu“ cho bạn thêm kiến thức về sản phẩm.
Gọi điện thoại
0862.999.623
Chat Zalo